3 dòng gạch lát vỉa hè, lát sân vườn phổ biến nhất hiện nay

Gạch lát vỉa hè, gạch lát sân vườn phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, sản phẩm gạch lát vỉa hè không chỉ được sử dụng phổ biến trong các công trình công cộng mà còn được dùng cho các dự án nhà ở tư nhân với các tính năng vượt trội về độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ cao. Các loại gạch block không nung lát vỉa hè, sân vườn tuy không đa dạng về mẫu mã thiết kế như các loại gạch ốp lát khác nhưng đều sở hữu ưu điểm riêng về tính năng. Vậy lựa chọn các dòng gạch lát vỉa hè như thế nào cho phù hợp với từng đặc điểm công trình. Hãy cùng Vật Liệu Xây Dựng 24H tìm hiểu chi tiết về 3 dòng gạch lát vỉa hè phổ biến nhất hiện nay nhé!

1.Gạch con sâu lát vỉa hè

Gạch con sâu lát vỉa hè hay còn gọi gạch zic zac, gạch con sâu tự chèn là sản phẩm gạch block lát nền được sử dụng phổ biến trong các công trình đô thị, giao thông công cộng như vỉa hè, sân trường, công viên…

Gạch block con sâu có cường độ chịu nén cao, khả năng chống mài mòn, trơn trượt, chống bám bẩn và thoát nước cục bộ rất tốt. Đặc biệt không bị ảnh hưởng bởi các tác động môi trường như nóng, ẩm, nhiễm mặn và hóa chất công nghiệp…

Do gạch con sâu được sản xuất từ nguyên liệu cát, đá mi, xi măng, bột màu, phụ gia…dùng công nghệ rung hoặc ép rung cho bê tông lèn chặt theo khuôn mẫu định sẵn để tạo hình viên gạch. Các khâu chọn nguyên liệu, phối liệu, lực rung ép, phụ gia, bảo dưỡng sẽ quyết định chất lượng viên gạch.

Đặc điểm kỹ thuật gạch block con sâu lát vỉa hè

– Tên sản phẩm: Gạch con sâu lát vỉa hè

– Chủng loại: gạch block tự chèn, gạch block lát nền vỉa hè.

– Bề mặt: Chủ yếu có 2 loại trơn và nhám.

– Kích thước: 224 x 112 x 60 (mm).

– Diện tích: 39,5 viên/m2.

– Trọng lượng: 2,5 kg/viên.

– Màu sắc: Màu xám, màu đỏ, màu vàng…

– Nơi sản xuất: Nhà máy gạch Dana Tiles

2. Gạch lát vỉa hè terrazzo

Gạch block terrzzo với thành phần nguyên liệu chính từ bột đá, cát, xi măng… sau đó hỗn hợp bê tông được đưa vào khuôn lèn chặt định hình, dùng công nghệ ép rung tự động tạo ra viên gạch thông qua các khâu kiểm duyệt chất lượng.

Điểm nổi bật của dòng gạch này là hoa văn thiết kế trên bề mặt cùng các gam màu phong phú. Gạch terrazzo có tính năng chịu lực tốt và khả năng kháng nước cao hơn những loại gạch thông thường. Đồng thời, gạch lát vỉa hè terrazzo lại có giá thành khá thấp và dễ thi công, vì thế việc sử dụng gạch terrazzo lát nền sẽ đáp ứng được thẩm mỹ cũng như độ bền của công trình.

Thông số kỹ thuật gạch block terrazzo lát vỉa hè

+ Gạch block terrazzo 30×30 cm

– Kích thước: 300×300×27 mm.

– Định mức: 11 viên/m2.

– Màu sắc: xám, ghi, vàng, đỏ

– Hoa văn: trống đồng, xoắn ốc, mắt nai, mắt phượng, ô vuông, chữ thập…

+ Gạch block terrazzo 400×400 mm

– Kích thước: 400x400x32 mm.

– Số lượng : 6.25 viên/m2.

– Màu sắc: xám, ghi, vàng, đỏ

– Hoa văn: rẻ quạt, xoắn ốc, mắt nai, ô vuông, mắt phượng, chữ thập…

3. Gạch block trồng cỏ

Gạch block trồng cỏ hay còn gọi gạch xen cỏ, gạch trồng cỏ lát vỉa hè là sản phẩm gạch bê tông xi măng không nung với nguyên liệu chính là đá mi, cát, xi măng, chất độn … được lèn chặt trong khuôn thép định hình bằng công nghệ ép rung.

Gạch trồng cỏ được sử dụng để lát nền sân vườn hoặc dùng để xây tường trang trí cho các công trình kiến trúc nội và ngoại thất như công viên, bãi đỗ xe, lề đường, lát vỉa hè, sân vườn quán cafe, nhà hàng, biệt thự, resort, khu nghỉ dưỡng…

Thông số kỹ thuật gạch block trồng cỏ

+ Gạch block trồng cỏ 2 lỗ lát vỉa hè

– Quy cách: 200x400x80 mm.

– Số lượng: 12,5 viên/m2.

– Trọng lượng: 9 kg/viên.

– Màu sắc: màu xám

– Chất liệu: bê tông xi măng cốt liệu

+ Gạch block trồng cỏ 8 lỗ lát vỉa hè sân vườn

– Kích thước: 390x260x85 mm.

– Định mức: 10 viên/m2.

-Trọng lượng: 12 kg/viên.

– Màu sắc: màu xám

– Chất liệu: bê tông xi măng cốt liệu

– Nhà sản xuất: DanaTiles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *